Tìm kiếm sản phẩm

Chọn tranh trang trí văn phòng như thế nào?

14:51 20/12/2018  

Chọn tranh trang trí văn phòng như thế nào?

Tranh trang trí văn phòng chắc hẳn không còn là điều xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên bạn có biết làm thế nào để lựa chọn được một bức tranh phù hợp với nơi làm việc của mình không? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn một bức tranh để trang trí cho nơi làm việc của mình.


Tranh trang trí văn phòng đẹp

Những lưu ý khi sử dụng tranh trang trí văn phòng

Khi lựa chọn một bức tranh trang trí văn phòng, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

-          Nên lựa chọn một bức tranh với màu sắc tươi sáng, hài hòa với bố cục căn phòng

Khoa học chứng minh được rằng, những màu sắc tươi sáng, hài hòa sẽ kích thích não bộ làm việc và sáng tạo nhiều hơn. Do đó bằng cách lựa chọn bức tranh có nhiều màu sắc, bạn sẽ tạo ra được một nguồn năng lượng dồi dào và phong phú, giúp nâng cao hiệu quả và tiến độ công việc.

-          Nên lựa chọn vị trí treo tranh phù hợp

Vị trí treo tranh phù hợp là vị trí ngang tầm mắt để dễ dàng quan sát mà không phải ngẩng cao hay cúi đầu. Tuy nhiên tầm mắt của bạn sẽ thay đổi khác nhau khi bạn ngồi hoặc đứng. Vì vậy, hãy thử treo chúng ở độ cao từ 15 - 23cm tính từ mặt bàn làm việc và sử dụng những đèn chiếu sáng phía trên tường và trần để tạo điểm nhấn đẹp mắt cho bức tranh. Ở độ cao này, bạn sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng bức tranh và không bị phân tán lúc tập trung suy nghĩ. 

-          Nên treo tranh trang trí chắc chắn và cân bằng

Bạn nên treo bức tranh của mình sao cho thật cân đối để phát huy hết vẻ đẹp và tạo ra điểm nhấn đáng chú ý cho căn phòng làm việc. Ngoài ra, tranh trang trí văn phòng nên được cố định chắc chắn để tránh xê dịch và rơi vỡ nhằm đảm bảo độ bền cho bức tranh.


Tranh trang trí văn phòng ấn tượng

Một số gợi ý về tranh trang trí văn phòng

Khi lựa chọn tranh trang trí văn phòng bạn có thể tham khảo một số chủ đề sau:

-          Tranh mang ý nghĩa phong thủy: Bức tranh không chỉ đơn giản là vật trang trí, nó còn có một ý nghĩa phong thủy nhất định như tránh tà khí, đem lại bình an và tài lộc cho chủ nhân sử dụng. Bạn có thể chọn hình ảnh con ngựa hoặc một bầy ngựa đang kiêu hãnh phi nước đại cho bức tranh treo tường của mình. Ngựa là biểu tượng của một doanh nhân thành đạt, biểu tượng của sự chiến thắng và thuận lợi. Hình ảnh đàn ngựa tung vó phi nước đại khiến ta liên tưởng đến sự đoàn kết, sức mạnh của tập thể luôn tiến về phía trước để đón thành công. Ngoài hình ảnh con ngựa, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh chiếc thuyền buồm đang rẽ sóng ra khơi. Thuyền buồm là biểu tượng của sự may mắn, sự hanh thông trong công việc. Một bức tranh thuyền buồm có ý nghĩa là luôn cầu mong mọi sự đều “thuận buồm xuôi gió”. Một hình ảnh nữa có ý nghĩa phong thủy rất tốt đó là hình ảnh cá chép. Nếu bạn đã nghe câu chuyện cá chép vượt vũ môn để hóa rồng chắc có lẽ sẽ hiểu được ý nghĩa của bức tranh này. Cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, sự cố gắng không ngừng để thăng tiến trong sự nghiệp và vươn đến thành công.

-          Tranh cảnh sắc thiên nhiên tạo cảm giác nhẹ nhàng thư thái: Ngoài các bức tranh mang ý nghĩa phong thủy bạn còn có thể lựa chọn những bức tranh mang chủ đề thiên nhiên như cây cỏ, sông hồ, rừng núi, biển trời, hoa lá, chim muông… Những bối cảnh thiên nhiên nhẹ nhàng sống động chắc chắn sẽ giúp bạn giảm stress sau nhiều giờ làm việc căng thẳng.


Tranh văn phòng về chủ đề thiên nhiên

-          Tranh có khẩu hiệu, lời trích dẫn hoặc một câu slogan nhắc nhở sự tập trung và cố gắng hơn trong công việc.


Tranh văn phòng có thể là một câu nói giúp tăng động lực làm việc

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn được một bức tranh trang trí văn phòng chất lượng tốt và giá cả hợp lý, hãy đến với LALA SHOP để nhận được sự hướng dẫn và tư vấn cụ thể, nhiệt tình từ chúng tôi.


LALA SHOP cung cấp nhiều loại tranh trang trí văn phòng đẹp và ấn tượng

Địa chỉ liên hệ:

+ Website http://lala.com.vn

+ Facebook: https://www.facebook.com/shop.lala

+ Lala Shop Tân Phú, HCM – Hotline: (028) 66.873.579 - 0907.160.184 

+ Email: hotro@lala.com.vn

 

Ưu đãi giật mình - Chào mừng giáng sinh